Cách chế biến hủ tíu xào bò

26/04/2020

Cách chế biến hủ tíu xào bò

Nguyên liệu để làm hủ tiếu xào thịt bò:


400g thịt bò phi lê.
Gia vị: muối, đường, nước tương, hắc хì dầu, sa tế tôm và dầu hào.
200g giá sống bỏ đuôi.
1kg hủ tiếu bản to (lоại dùng để хào).
1/4 củ hành tâу cắt múi nhỏ.
3 tép tỏi bằm.
Ít hành lá хắt khúc.

Cách làm hủ tiếu xào thịt bò


Bước 1: Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sạch, để thật ráo và thái lát mỏng nhé! Sau đó ướp vào tí gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương. Lưu ý vì dầu hào đã mặn rồi nên bạn cho ít muối và hạt nêm thôi nhé!

Bước 2: Hủ tiếu mua về bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 5-10 phút, sau đó bắt một nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào luộc trong vòng 5 phút cho mềm. Tiếp theo bạn vớt hủ tiếu ra và cho vào trong tô nước lạnh, sau đó để ráo và cho ít dầu ăn đã phi thơm hành tỏi vào xóc thật đều. Mẹo nhỏ nè: khi ngâm hủ tiểu trong nước lạnh sau khi luộc sẽ làm sợi hủ tiếu không bị nhũn mà trở nên dai và mềm đúng chuẩn luôn, đồng thời dầu ăn sẽ tạo độ trơn giúp các sợi hủ tiếu không dính lại với nhau nữa đấy!

Bước 3: Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái chảo, đợi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già bạn cho giá sống vào xào sơ qua rồi vớt ra tô. Sau đó bạn lại bắt lên bếp một cái chảo khác, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm, rồi cho hủ tiếu xào nhẹ, nêm tí gia vị rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục phi thơm hành tỏi băm trong một chảo dầu khác, cho thịt bò vào xào lăn, sau đó cho tiếp 3 muỗng sa tế tôm, đảo đều tay, sau cùng bạn cho hành củ và hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp nhé!

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho giá đỗ lên đĩa hủ tiếu, tiếp đến cho thịt bò xào lên trên, rắc lên tí tiêu xay và trang trí vài cọng ngò cho đẹp mắt. Vậy là có thể thưởng thức nóng ngay luôn rồi đấy!

Bài viết liên quan
google-site-verification=mGa5cb-P4XnAQ-rECz8XqiYDArCYUumI5-VPxeiNJNE